Tương lai nào cho những dự án căn hộ khách sạn ở Việt Nam

Bắt đầu du nhập vào Việt Nam kể từ cuối năm 2014, mô hình Condotel – còn được gọi là những căn hộ có đầy đủ bếp nấu được vận hành hoạt động như khách sạn phục vụ kì nghỉ dưỡng dài ngày, đã nhanh chóng chiếm ưu thế vượt xa đất nền, villa hay resort để trở thành bất động sản được khách hàng và giới đầu tư ưa thích nhất.

Ưu điểm của Condotel đó là chủ yếu được xây dựng ở những miền đất đẹp, phát triển bền vững về du lịch như Hạ Long, Quy Nhơn, Bình Định, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … nên tính thanh khoản rất tốt lại có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Bên cạnh đó, dưới sự quản lý của đơn vị chuyên nghiệp trong suốt thời gian sử dụng, các căn hộ sẽ luôn được duy trì trong tình trạng như mới, không xuống cấp và mất giá như chung cư. Bên cạnh đó, lượng khách hàng đa phần là khách du lịch trong nước và quốc tế, họ không tiếc tiền để được trải nghiệm một không gian sống tốt nhất, vui chơi đa dạng nhất.

Dự án CondotelCuối năm 2016, đầu năm 2017 là thời điểm cực thịnh của thị trường Condotel khi hàng loại các dự án mới ra đời và một số công trình đã chính thức đi vào hoạt động, bàn giao. Có thể nói, chưa bao giờ, các sản phẩm lại đa dạng đến mức vậy, cạnh tranh nhau từ vị trí, quy mô, tiện ích, thiết kế đến các chính sách chia sẻ lợi nhuận. Đặc biệt, nhà đầu tư khi đã bén duyên với Condotel hầu hết không chỉ mua có 1 căn mà sở hữu rất nhiều sản phẩm.

Bên cạnh những lợi thế thì cũng đặt ra không ít những thách thức. Đầu tiên là hoạt động quản lý của các cơ quan chức năng. Việc xây dựng ồ ạt hoàng loạt các dự án liệu có phá vỡ cấu trúc cảnh quan khu du lịch và những công trình này có hoạt động đúng như cam kết của những chủ đầu tư. Ngoài ra, hiện nay, pháp lý của Condotel cũng chưa thực sự hoàn chỉnh. Đó là do đây là dòng sản phẩm mới, chưa có quy định rõ ràng trong bộ luật Việt Nam, chính vì vậy đòi hỏi các cơ quan công quyền nhà nước, cần sớm xem xét và hoàn tất những dự định, điều lệ về quyền sở hữu Condotel nhằm đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng.

Một thách thức thứ hai đó là lượng cầu không ngừng tăng lên không chỉ nhà đầu tư trong nước mà các nhà đầu tư Việt Kiều cũng đang nhanh chóng dồn tiền về Việt Nam bởi mức giá bán căn hộ khách sạn ở đây rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới. Hơn nữa việc vận hành kinh doanh cũng rất hiệu quả. Thế nhưng, quỹ đất đẹp xây dựng Condotel có giới hạn và gần như đã cạn thế nên chỉ những người nhanh chân nhất mới có cơ hội lựa chọn những sản phẩm tốt.

Trong mấy năm nữa, thị trường Condotel ở Việt Nam chắc chắn sẽ còn nhiều biến động. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin và đưa ra những phân tích đánh giá tốt nhất dành cho khách hàng và những nhà đầu tư quan tâm. Hoặc bạn có thể liên hệ nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí qua số hotline: 0933 785 999.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Condotel Golden Peak